• Chân Dung ATCK

  • VHTAI - Phản ứng đầu tiên trước những thông tin xấu là phải thẩm định thông tin

   VHTAI - Anh bắt đầu tham gia Vnstockgame từ 30/8, ngay sau khi tham gia, anh đã liên tục xếp ở các vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng, sau hơn 4 tuần cạnh tranh cùng các Anh Tài chứng khoán khác, kết thúc vòng 2, Vhtai đã giành được vị trí thứ 2 của cuộc thi ...
    
   Sau đây là giới thiệu đôi chút về Vhtai :
   - Họ và tên : VŨ HỮU TÀI
   - Ngày sinh: 16/11/1981
   - Nghề nghiệp : Chuyên viên
   - Ngày tham gia vnstockgame.com : 30/8/2007
   - Username tại Vnstockgame : vhtai
   - Tỉ suất ROI của bạn : 302,689 %
   - Thứ hạng : 2
    
   Vnstockgame đã có buổi trò chuyện thông qua Telephone nối từ Cty Việt Ngân ra Hà Nội để trao đổi với nhân vật chính của chúng ta hôm nay :
   Chào anh Tài, anh có thể dành chút thời gian để trò chuyện cùng Vnstockgame với các thành viên không ?
   Vâng, tôi rất vui được trao đổi cùng các bạn
    
   • Anh có thể chia sẽ 1 ít thông tin về danh mục đầu tư của mình ?
   Những cổ phiếu mà tôi thường đầu tư nhất là những cố phiếu có tính thanh khoản cao như STB, FPT, SJS,… và những cố phiếu có biến động giá lớn như PAN, SD3, S99, S64, ….
    
   • Yếu tố gì khiến anh đầu tư vào những CP đó ?
   Khi tôi quyết định đầu tư vào cổ phiếu nào đó thì yếu tố đầu tiên là tôi phải nắm bắt rõ được những vấn đề cơ bản về CP đó, sau đó tiến hành dựa vào dữ liệu quá khứ để phân tích, để đưa ra được quyết định phù hợp. Tức là tôi tiến hành dựa vào cả phân tích cơ bản lẫn phân tích kỹ thuật để đầu tư.
    

   • Trước khi quyết định mua/bán chứng khóan, anh dựa vào nguồn thông tin nào là chủ yếu?
   Những nguồn thông tin chủ yếu mà tôi dựa vào đó là thông tin trên các website của các công ty niêm yết, website của UBCKNN, HaSTC, HOSC, trung tâm lưu ký, các công ty chứng khoán, các bài báo giấy, điện tử ….

   • Khi có một thông tin không tốt có thể làm ảnh hưởng đến cố phiếu anh đang giữ, lúc đó anh sẽ xử lý như thế nào?
   Phản ứng đầu tiên của tôi trước những thông tin xấu là phải thẩm định thông tin đó là thật hay hư hay chỉ là tin đồn, mức độ ảnh hưởng của nó có mạnh đến DN hay không để từ đó có thể quyết định bán ra hay mua thêm vào.

   • Trong quá trình tham gia chứng khoán ảo tại Vnstockgame.com, bạn thấy điều gì được và chưa được:
   Sau hơn 1 tháng tham gia chứng khoán ảo vnstockgame tôi thấy đây là một sân chơi thực sự bổ ích cho những ai chưa có điều kiện để tham gia đầu tư trên TT thật. Thứ 2 là, tuy là sân chơi ảo nhưng đã giúp cho tôi nắm bắt được tình hình giao dịch của các cổ phiếu trên cả 2 sàn nhưng cái được mà tôi thấy lớn nhất khi học hỏi trên sàn vnstockgame này đó là tôi có thể nắm bắt được xu hướng, hành vi của các nhà đầu tư trên thị trường, biết được xu hướng của từng cổ phiếu trong quá trình giao dịch.

   Xin cảm ơn anh và chúc anh thành công cùng Vnstockgame

   (Vnstockgame)